Cách Bố Trí Đèn Phòng Khách Khoa Học, Bắt Mắt, Chuẩn Phong Thủy

Phòng khách được đánh giá là “bộ mặt” của cả công trình nhà ở dân dụng. Một phòng khách đẹp sẽ góp phần thể hiện rõ nét phong cách của gia chủ. Một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp phòng khách là cách bố trí đèn chiếu sáng. Việc bố trí đèn phòng khách không chỉ giúp tăng cường ánh sáng mà còn góp phần làm nổi bật kiến trúc và nội thất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin phép gửi đến bạn đọc cách bố trí đèn phòng khách khoa học, chuẩn công năng và thẩm mỹ.

Tầm Quan Trọng Của Đèn Trang Trí Phòng Khách Đẹp

Đèn trang trí phòng khách đẹp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn sáng mà còn góp phần tạo dựng nên bức tranh tổng thể cho ngôi nhà. Việc bố trí đèn phòng khách khoa học còn giúp thu hút tài lộc, may mắn. Đèn nghệ thuật với thiết kế ấn tượng, độc đáo sẽ giúp tạo điểm phá cách cho không gian. Đây cũng là yếu tố giúp gia chủ thể hiện gu thẩm mỹ của mình một cách hoàn hảo.

cách bố trí đèn phòng khách
Bố trí đèn phòng khách đẹp giúp tạo điểm nhấn phá cách cho không gian

Nguyên Tắc Bố Trí Đèn Phòng Khách Bạn Cần Biết

Dưới đây là các nguyên tắc nằm lòng trong thiết kế, bố trí đèn phòng khách đạt chuẩn:

Đèn Chiếu Sáng Làm Nổi Bật Màu Sơn Tường

Màu sắc đèn là yếu tố quan trọng, mang tính chất quyết định đến việc làm nổi bật màu sơn tường. Do đó, khi lựa chọn ánh sáng đèn trang trí phòng khách, gia chủ cần lưu ý sử dụng đèn chiếu sáng có tone màu phù hợp, có thể là ánh sáng vàng, ánh sáng trắng hoặc ánh sáng trung tính.

Ngoài ra, với những mảng tường tone màu tối, bạn nên ưu tiên sử dụng nhiều đèn chiếu sáng hơn so với tường màu sáng. Với những mảng tường tone trắng, be, pastel,… thì bạn có thể sử dụng đèn led trắng hoặc ưu tiên ánh sáng tự nhiên để làm nổi bật màu tường.

Bố Trí Hệ Thống Công Tắc Đèn

Bạn nên ưu tiên sử dụng công tắc đèn độc lập cho mỗi loại đèn ở những khu vực khác nhau. Việc lắp đặt công tắc riêng biệt sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn lượng đèn chiếu sáng tùy mục đích sử dụng tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Mặt khác, điều này còn giúp tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa chi phí tiền điện mỗi tháng.

Xác Định Chiều Cao Bố Trí Đèn Phòng Khách

 • Đối với đèn ốp trần, chiều cao trung bình để lắp đèn là từ 2.5 – 3m
 • Đối với đèn bàn, chiều cao trung bình để lắp đèn là 40 – 60cm.
 • Đối với đèn thả trần, đèn thả mây tre, đèn thả vải,… chiều cao trung bình để lắp đèn là 2.1 – 2.3m từ sàn nhà.
 • Đối với đèn ốp tường, đèn gỗ treo tường,… chiều cao trung bình để lắp đèn là 1.5 – 1.8m từ sàn nhà.
cách bố trí đèn phòng khách
Đèn thả phòng khách thiết mới nhất tại An Nguyên Lighting

Bố Trí Đèn Phòng Khách Đồng Đều, Tạo Điểm Phá Cách Ấn Tượng Nhằm Thu Hút Ánh Nhìn

Đây là một trong những nguyên tắc thường hay bị bỏ lỡ trong cách bố trí đèn phòng khách. Đối với không gian phòng khách, khi lắp đèn, bạn cần lưu ý 2 yếu tố cơ bản, đó là: chiếu sáng không gian và tạo điểm nhấn ở một số vị trí cần làm nổi bật.

 • Bạn sử dụng đèn chiếu sáng góc rộng như đèn tuýp, đèn âm trần, đèn ốp trần,… giúp phủ ánh sáng đồng đều, cân bằng cho toàn bộ không gian sống.
 • Bạn sử dụng đèn chiếu sáng góc hẹp như các loại đèn hắt tường, đèn bàn vải, đèn led dây, đèn chiếu rọi,… giúp tạo ánh sáng cho phạm vi nhỏ.
Đèn thả bàn ăn từ chất liệu vải cao cấp

Cân Nhắc Về Số Lượng Đèn Và Công Suất Đèn Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Theo đó, để chọn số lượng đèn và công suất đèn phù hợp, bạn có thể tham khảo công thức sau:

Số lượng bóng đèn phòng khách = (diện tích phòng x độ rọi tiêu chuẩn) / (công suất đèn x quang thông)

Trong đó:

 • Độ rọi tiêu chuẩn phòng khách là 300 Lux
 • Lưu ý, cách tính số bóng đèn phòng khách này chỉ áp dụng với hệ thống đèn chiếu sáng, không áp dụng cho đèn trang trí.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến các yếu tố khác như độ cao của trần, màu sắc của tường và sàn, mục đích sử dụng,…

Những Sai Lầm Khi Thiết Kế Chiếu Sáng Phòng Khách

Đây là những sai lầm trong thiết kế chiếu sáng phòng khách:

 • Sử dụng quá nhiều đèn âm trần gây lãng phí điện năng, khiến không gian trở nên rối mắt.
 • Sử dụng đèn sai tính năng, khiến người dùng gặp khó khăn trong việc sử dụng.
 • Bố trí đèn không phù hợp với màu sơn tường, gây mất đi giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.
 • Lạm dụng quá nhiều loại đèn.
Mẫu đèn thả gỗ đẹp, mới lạ, thu hút ánh nhìn

Các Mẫu Đèn Trang Trí Phòng Khách Đẹp

Hiện nay, đèn trang trí phòng khách được thiết kế và sản xuất với nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước, đáp ứng thị hiếu của người dùng một cách hoàn hảo. Đặc biệt, trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng đèn trang trí thủ công đang tăng cao. Một số mẫu đèn thủ công trang trí phòng khách có thể kể đến là: đèn mây tre, đèn vải, đèn gỗ,… Đây là các loại đèn trang trí phòng khách đang được dự đoán có khả năng làm khuynh đảo thị trường trong những năm tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo bộ sưu tập đèn mây tre trang trí phòng khách TẠI ĐÂY: https://denmaytre.net/danh-muc-san-pham/den-may-tre/

Hướng Dẫn Cách Bố Trí Đèn Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Như đã đề cập, thị trường đèn trang trí phòng khách rất phát triển với nhiều mẫu mã đẹp, bao gồm đèn chiếu sáng công nghiệp và đèn trang trí thủ công. Bạn có thể tham khảo cách bố trí đèn phòng khách dưới đây từ An Nguyên Ligting:

Bố Trí Đèn Phòng Khách Cho Toàn Bộ Không Gian

Theo đó, khi bố trí đèn phòng khách cho toàn bộ không gian, bạn nên sử dụng các mẫu đèn led âm trần, đèn led ốp tường với khả năng chiếu sáng góc rộng, bao phủ toàn bộ không gian. Bên cạnh đó, bạn chọn đèn có chất lượng ánh sáng tốt, ổn định, không làm ảnh hưởng đến thị giác người nhìn.

Cách Bố Trí Đèn Phòng Khách Khu Vực Tivi

Với khu vực tivi, bạn có thể lựa chọn mẫu đèn chiếu sáng với phạm vi hẹp, chiếu sáng quanh tivi, ánh sáng mềm mại, ổn định, không quá chói gây ảnh hưởng đến thị giác.

Cách Bố Trí Đèn Phòng Khách Khu Vực Quầy Bar

Với những căn hộ chung cư, phòng khách và phòng bếp thường được thiết kế liên thông nhau, được phân tách bằng bộ bàn ăn hoặc quầy bar nhỏ. Khi chọn đèn khu vực quầy bar phòng khách, bạn nên ưu tiên sử dụng đèn thả bàn ăn chất liệu mây tre tự nhiên, vải hoặc chất liệu gỗ. Trong đó, các mẫu đèn gỗ thả trần, đèn thả mây đan,… thường được ưu tiên sử dụng nhờ những ưu điểm vượt bậc về thiết kế và công năng sử dụng mà chúng mang lại.

cách bố trí đèn phòng khách
Đèn gỗ kiểu dáng quả thông đẹp, độc đáo

Bố Trí Đèn Phòng Khách Khu Vực Bàn Ghế

Đây chính là một trong những khu vực quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn đèn trang trí. Những mẫu đèn thường được lựa chọn để lắp đặt trong khu vực này có thể kể đến là đèn chùm, đèn thả, đèn led ốp trần,… Hoặc để tạo điểm phá cách hơn, bạn có thể lựa chọn mẫu đèn sàn vải, hay đèn sàn gỗ cho không gian này.

cách bố trí đèn phòng khách
Đèn gỗ thả trần khu vực bộ sofa phòng khách

Ngoài ra, với khu vực tủ trang trí, kệ trang trí, gia chủ nên ưu tiên các mẫu đèn led thanh nhôm, đèn led dây, đèn hắt tường cầu thang,…với thiết kế linh hoạt, giúp tạo điểm nhấn cho không gian.

Có thể bạn đang quan tâm: Top 3 Đèn Trang Trí Phòng Khách Tạo Sự Khác Biệt Cho Không Gian

An Nguyên Lighting Chuyên Cung Cấp Đa Dạng Đèn Phòng Khách Thủ Công Giá Bình Dân

An Nguyên Ligting là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng mẫu đèn trang trí phòng khách đẹp với giá bình dân. Các mẫu đèn trang trí tại An Nguyên Lighting đều được làm thủ công từ chất liệu mây tre đan, gỗ hay chất liệu vải, tinh xảo trong từng đường nét dù là nhỏ nhất.

Bên cạnh các mẫu đèn có sẵn, chúng tôi còn nhận gia công đèn vải, đèn gỗ, đèn mây trang trí theo yêu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng. Chúng tôi với hơn 10+ năm kinh nghiệm, tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá siêu rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng Việt.

Trên đây là hướng dẫn cách bố trí đèn phòng khách đẹp mà bạn đọc nên tham khảo. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu về đèn gỗ, đèn vải, đèn mây đan thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đèn Trang Trí An Nguyên

4.8/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *